Khi cử nhân, thạc sỹ thất nghiệp, nghề đầu bếp nhờ học nấu ăn vẫn được “săn đón”

Học nấu ăn để bắt đầu nghề đầu bếp
Học nấu ăn để bắt đầu nghề đầu bếp

Hệ lụy của sự nền kinh tế toàn cầu khó khăn, kể cả với những quốc gia kinh tế phát triển hàng đầu thế giới là kéo theo những tấm bằng cử nhân, thậm chí thạc sỹ chuyên ngành kinh tế, ngân hàng, marketing… đã không còn đảm bảo cơ hội việc làm một cách chắc chắn như trước đây. Tuy nhiên, trong bối cảnh khó khăn ấy, vẫn có những lĩnh vực đang “thừa” cơ hội việc làm với mức thu nhập và mức đãi ngộ rất tốt, nhưng lại rơi vào cảnh “thiếu” nhân lực trầm trọng, và nghề đầu bếp chuyên nghiệp là một trong số đó.

Song hành cùng sự phát triển của ngành Du lịch Việt Nam nói riêng và Thế giới nói chung, những khách sạn, nhà hàng năm sao đang “mọc lên như nấm”, kéo theo nhu cầu nhân lực lớn, nhưng lại không tìm được ứng viên phù hợp đã qua đào tạo, hoặc trình độ tay nghề chưa cao. Điều này đã khiến trong nhóm ngành Ẩm thực Việt Nam, tình trạng “việc cần người” đang diễn ra một cách phổ biến, chứ không phải “người cần việc” như nhiều ngành nghề khác.

Bếp trưởng Hoàng Văn Trường, một trong những giám khảo vòng loại cuộc thi VUA ĐẦU BẾP 2014 chia sẻ: “Một trong những khó khăn lớn nhất hiện nay của chúng tôi đó là không tìm được đầu bếp tay nghề cao trong nước, mặc dù chúng tôi sẵn sàng trả mức lương cao hơn mặt bằng chung. Chúng tôi hay nói vui với nhau rằng: “Với đầu bếp chuyên nghiệp, chỉ sợ không có người, chứ không lo thiếu việc”.

Học nấu ăn – Lựa chọn cơ sở đào tạo theo tiêu chí nào là đúng đắn?

Với những ai nhận thức được tiềm năng của nghề đầu bếp chuyên nghiệp,hoc nghe dau bep VNHOSthì đầu tư vào học nấu ăn là một quyết định thông minh và đúng đắn trong thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, chọn cơ sở đào tạo nào để có thể tham gia ngay vào thị trường lao động chất lượng cao là một câu hỏi gây nhiều trăn trở. Có một số cơ sở chỉ tập trung dạy lí thuyết, mà không rèn dũa tay nghề cho học viên, khiến các bạn rất bỡ ngỡ khi va chạm thực tế. Hoặc hầu hết các cơ sở không định hướng nghề nghiệp cho sinh viên, nên sinh viên sau khi hoàn thành chương trình học cũng gặp khó khăn khi khởi nghiệp. Do đó, những ai đang có mong muốn theo đuổi lĩnh vực này cần cân nhắc kĩ càng trước khi chọn cơ sở đào tạo để tránh rơi vào hoàn cảnh “tiền mất tật mang”.

Thấu hiểu điều này, sau gần 20 năm trong nghề Bếp trưởng của nhiều nhà hàng, khách sạn và khu nghỉ dưỡng cao cấp, đầu bếp Hoàng Văn Trường muốn truyền ngọn lửa đam mê với nghề đầu bếp lại cho các bạn trẻ mong muốn một nghề nghiệp vững chãi. Nghề đầu bếp khác hẳn với những nghề nghiệp khác, lý thuyết chỉ chiếm có 10% kiến thức của bạn, còn lại tay nghề và kinh nghiệm quyết định đến 90% trong nghề đầu bếp. Chính vì lẽ đó mà chương trình đào tạo của Anh Trường chính là đào tạo thực tế, thời gian thực hành của học viên chiếm đến 80% thời gian đào tạo. Anh tâm sự: “học nấu ăn là học từ ngọn rau, hạt gạo đến từng thớ miếng thịt bò để cắt miếng thịt bò sao cho đúng. Làm sao đừng có làm sai ngay cả khi đang đông khách”

Học phí cho học nấu ăn là bao nhiêu?

Với mong muốn được hỗ trợ những tài năng trẻ mang đam mê với ngành Khách sạn – Ẩm thực, đặc biệt là những gia đình khó khăn không có điều kiện để nộp học phí, anh đã quyết định một chương trình dạy nấu ăn mang tên gọi: “NGƯỜI TRUYỀN LỬA”.

Vậy nếu bạn muốn học nấu ăn để theo nghề đầu bếp chuyên nghiệp, hãy gọi ngay HOTLINE: 093 779 8688 để được tư vấn và hỗ trợ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *